CÓ NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ MIỄN PHÍ?

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễm phí winmain cmms sẽ giúp DN tiết kiệm chi phí

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí có nên sử dụng hay không? Câu trả lời đương nhiên là CÓ.

Thứ nhất, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ thì một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Tiết kiệm chi phí là vấn đề mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng quan tâm, nhất là với những doanh nghiệp nhỏ, với nguồn vốn hạn hẹp nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp trong việc quản lý tài sản của mình, chẳng hạn việc quản lý bảo trì thiết bị. Khi đó, sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí sẽ là một lựa chọn vừa giúp doanh nghiệp vẫn có một công cụ quản lý hiệu quả vừa vẫn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Có thể việc sử dụng một sản phẩm miễn phí sẽ đi kèm với một điều kiện nhất định như quảng cáo của nhà sản xuất, hay bị giới hạn một số tính năng, nhưng nếu nhu cầu của doanh nghiệp bạn chỉ ở mức quản lý một số lượng nhỏ tài sản cần được bảo trì và không muốn tốn thêm chi phí thì phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí là một lựa chọn rất đáng lưu tâm.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí winmain cmms có đầy đủe tính năng của phiên bản thương mại.Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng phiên bản miễn phí để doanh nghiệp cân nhắc:

  • Không tốn chi phí khi mua phần mềm. Đương nhiên đây là lợi ích hiển nhiên thấy được. Mà chi phí mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần cân nhắc và tiết kiệm.
  • Nâng cao hiệu suất công việc quản lý bảo trì thiết bị. Thay vì sử dụng các công cụ quản lý thông thường như Excel, người quản lý việc bảo trì thiết bị sẽ được sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp phục vụ cho công việc của mình với các tính năng cốt lõi như: quản lý tài sản, lên kế hoạch công việc bảo trì, quản lý vật tư phụ tùng.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí là một phiên bản thu nhỏ của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chuyên nghiệp mà các công ty phần mềm đã nghiên cứu, thử nghiệm, áp dụng ở rất nhiều doanh nghiệp vì vậy hệ thống đã được xây dựng ổn định, chuyên nghiệp nhất để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất công việc. Do đó, nhờ thừa hưởng các tính năng chuyên nghiệp từ phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nên một phiên bản miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội nâng cao hiệu suất làm việc của mình mà không hề tốn thêm khoảng chi phí nào.

  • Có thể linh hoạt thay đổi từ phần mềm quản trị bảo trì thiết bị này sang phần mềm quản lý bảo trì thiết bị khác mà không cần cân nhắc đắn đo nhiều vì chi phí đã bỏ ra. Không phải phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nào cũng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Những tính năng được trình bày bởi công ty cung cấp phần mềm sẽ không bao giờ bằng những kiểm nghiệm thực tế. Và với việc sử dụng bản miễn phí, bạn sẽ không e ngại việc phải bỏ ra thêm chi phí thay đổi khi nhận ra rằng, phần mềm mà mình đang sử dụng là chưa thật sự phù hợp.
  • Có thể dễ dàng nâng cấp từ phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí lên phần mềm có trả phí dễ dàng nếu doanh nghiệp pháp triển thêm về qui mô. Dù là sử dụng phần mềm miễn phí để tiết kiệm chi phí nhưng bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ xem xét việc có thể tiếp tục sử dụng chúng trong tương lai hay không (khi mà doanh nghiệp phát triển hơn). Càng phát triển thì doanh nghiệp sẽ càng có thêm nhiều thiết bị, máy móc cần được quản lý bảo trì. Khi đó, doanh nghiệp sẽ cần nâng cấp lên bản trả phí để đảm bảo việc quản lý bảo trì thiết bị được thông suốt. Điều này được thực hiện gần như rất dễ dàng bởi các công ty phần mềm.

Thứ hai, nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp lớn.

Công ty Prime Đại Việt đã từng sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí của Winmain trước khi nâng cấp lên bản chính thứcVới nhiều thiết bị, máy móc cần được bảo trì (thường trên 2000 thiết bị) thì phần mềm quản lý và bảo trì thiết bị miễn phí không nên là lựa chọn lâu dài. Lúc này, bạn nên sử dụng bản trả phí để có những tính năng đầy đủ nhất của phần mềm. Tuy nhiên, trước khi mua bản trả phí, hãy hỏi công ty phần mềm về bản dùng thử. Hãy thử sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm định mua để kiểm tra trước các tính năng, sự thân thiện của giao diện sử dụng, độ ổn định, … Lúc này, phần mềm miễn phí đóng vai trò như một công cụ thử nghiệm để doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa các phần mềm khác nhau trên thị trường. Điều này, mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

  • Doanh nghiệp sẽ có cơ hội kiểm tra xem phần mềm quản lý và bảo trì thiết bị có đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp cần hay không. Ví dụ: phần mềm quản lý các tài sản như thế nào, việc lên kế hoạch bảo trì có dễ dàng không, việc quản lý kế hoạch bảo trì thiết bị có khoa học không, giao diện có thân thiện không, …
  • Việc sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí là cơ hội để bạn so sánh với các phần mềm khác.

Không khó để nhận ra rằng, hiện có rất nhiều công ty phần mềm cung cấp các phần mềm quản lý bảo trì thiết bị khác nhau. Vậy đâu là phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp bạn? Chỉ có bạn mới biết câu trả lời, vì mỗi doanh nghiệp có nhu cầu khác nhau về mặt tổ chức quản lý, quy mô cũng như trình độ của nhân viên. Tìm hiểu thông tin các phần mềm từ các công ty phần mềm, so sánh các tính năng của các phần mềm, so sánh giá cả, …dựa vào thông tin mà công ty phần mềm đưa ra. Tuy nhiên, không có cách đánh giá nào tốt hơn là sử dụng thực tế. Bởi, chỉ khi sử dụng thực tế doanh nghiệp mới nhận ra ưu khuyết điểm nhỏ nhất của từng phần mềm để từ đó mới có quyết định lựa chọn đúng. Và lúc này, sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí chính là cách để có trải nghiệm thực tế đó.

  • Để nhân viên quản lý bảo trì thiết bị trải nghiệm phần mềm là cách tốt để họ tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm trước khi mua. Thông thường, người quyết định mua phần mềm hay không là chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, người sử dụng chúng lại là nhân viên cấp dưới của họ, những người trực tiếp quản lý bảo trì thiết bị. Chắc chắn họ, những người sử dụng trực tiếp sản phẩm, là người nắm rõ nhất nhu cầu của công việc hơn ai hết. Họ biết rõ mình cần những gì, và việc để chính những con người này trải nghiệm sản phẩm phần mềm quản lý thiết bị miễn phí sẽ giúp chủ doanh nghiệp nhận được những đóng góp, đánh giá quý giá từ họ.
  • Tránh những tổn thất không đáng có. Một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội phát hiện ra những sai sót của phần mềm, tránh được những rủi ro nhỏ nhất do đã được tự mình kiểm nghiệm chứ không hẳn là chỉ nghe những bài thuyết trình của nhân viên bán phần mềm.

Như vậy, với câu hỏi “Có nên sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí hay không?” thì câu trả lời luôn là CÓ. Và tùy theo quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp mà mục đích sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí khác nhau. Có thể là sử dụng như một công cụ quản lý chính thức việc bảo trì thiết bị tại doanh nghiệp nhỏ hoặc như một sản phẩm dùng thử khi lựa chọn giữa nhiều phần mềm quản lý bảo trì thiết bị khác nhau trên thị trường.