PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI SẢN SỞ HỮU NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Phần mềm quản lý tài sản hay còn gọi là phần mềm quản lý bảo trì thiết bị đang được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp cũng như các đơn vị. Vậy phầm mềm này mang những đặc điểm gì? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

phần mềm quản lý tài sản là điều cần thiết với mỗi doanh nghiệpNhu cầu sử dụng phần mềm quản lý tài sản của doanh nghiệp như thế nào?

Tài sản doanh nghiệp là những tài sản cố định, vô hình mà doanh nghiệp dùng để đầu tư sinh lợi vào các hoạt động kinh doanh, mở rộng sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm mục đích duy trì và phát triển quy mô hoạt động. Với mỗi doanh nghiệp sẽ có cách quản lý tài sản khác nhau và đều tồn tại các rủi ro mất mát, lãng phí nguồn tài sản do không có chiến lược quản lý hiệu quả.

Để việc quản lý mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả cao nhất cần xây dựng một quy trình chuẩn để quản lý trong đó đảm bảo các yếu tố rõ ràng, minh bạch đem lại chất lượng cho việc giám sát và kiểm kê tài sản. Phần mềm quản lý tài sản là một giải pháp hữu hiệu và chuyên nghiệp được xây dựng đảm bảo chuẩn yêu cầu quản lý tài sản giúp cho việc quản lý được thực hiện một cách tiết kiệm và nhanh chóng, tiện dụng, phát hiện kịp thời những rủi ro phát sinh và có nguy cơ xảy ra để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt được kết quả tốt nhất.

Những đặc điểm của phần mềm quản lý tài sản:

1. Tính hiệu quả

Tiết kiệm chi phí đáng kể và sử dụng có hiệu quả tài sản hỗ trợ công tác giám sát các loại tài sản cố định giúp cho doanh nghiệp tận dụng được tài sản đem lại lợi nhuận cao tránh lãng phí. Ngoài ra với tính năng hoạt động trên nền tảng điện toán chân mây không cần bỏ ra chi phí cài đặt, bảo trì thường xuyên sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng vận hành và giảm được khoản chi phí đầu tư hằng năm cho hoạt động kiểm kê tài sản.

Quản lý tập trung hiệu quả đối với các doanh nghiệp lớn với quy mô thành lập phức tạp đây là một công cụ hữu hiệu đảm bảo tài sản được báo cáo thống kê từ các phòng ban diễn ra cùng một lúc. Song đó vẫn đảm bảo tính an toàn và bảo mật do sự hỗ trợ của tính năng hạn chế truy cập giúp đảm bảo tất cả tài sản của doanh nghiệp được lưu trữ và quản lý trên một hệ thống duy nhất.

2. Phần mềm quản lý tài sản phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Phần mềm quản lý tài sản không chỉ hướng đến phục vụ cho Doanh nghiệp mà còn phù hợp với nhiều tổ chức khác như Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng hay Trường Đại học,….

Trong hoạt động Doanh nghiệp quản lý toàn toàn bộ tiến trình của một tài sản từ lúc thiết kế, xây dựng đến khi hoàn thiện đưa vào sử dụng và phá hủy hoặc bán đi.

Trong hoạt động của Trường đại học hay phổ thông có quy mô lớn cần sự hỗ trợ của công cụ quản lý sẽ giúp ích cho việc xác định chi phí cần thiết để xây dựng khuôn viên, trường học dựa trên thực trạng tài sản hiện có để đầu tư phát triển cơ sở thiết bị học tập, vui chơi giải trí cho học sinh, sinh viên nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc tính cần thiết và phù hợp với nhu cầu tránh lãng phí tiền bạc.

3. Tính chuyên nghiệp và chuyên sâu

Hỗ trợ hoạt động phòng ban

Phòng Hành Chính Quản Trị có chức năng quản lý đất đai, cơ sở vật chất là nguồn tài sản cố định và dễ bị hư hỏng, mất mát. Thông qua phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp sẽ quản lý được thực trạng và lập kế hoạch sử dụng, sửa chữa kịp thời tránh gây thâm hụt nguồn tài sản chung.

Cùng với đó, phần mềm còn hỗ trợ kiểm soát hoạt động của bộ phận bảo trì cơ sở vật chất.

Tiện lợi và đa dụng

Tài sản nếu không được quản lý tốt sẽ dẫn đến việc những nguồn lợi ích cao nhưng lại không được tận dụng hay biết thực trạng tài sản phục vụ sản xuất để kịp thời có kế hoạch nhập hàng không làm trì trệ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp. Với thiết kế thông minh tiện dụng thường xuyên cập nhật tài sản, thiết bị, khả năng điều chuyển tài sản, thiết bị sang bộ phận khác khi có nhu cầu và tính năng báo hỏng, mất và thanh lý tài sản đảm bảo tính tiện dụng thực hiện đa chức năng trên cùng hệ thống tạo điều kiện giúp cho người quản lý nắm bắt kịp thời thông tin đưa ra các phương án hoạt động. Đối với công tác bảo trì sửa chữa cần quản lý tài sản vật tư sửa chữa việc thì sử dụng phần mềm giúp cân đối được hàng tồn kho với kế hoạch sản xuất nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất và cung ứng vật tư.

Phần mềm quản lý tài sản winmainThực hiện tốt các báo cáo hoạt động của doanh nghiệp

Tự động tổng hợp các loại báo cáo theo dõi đầu tư đến các báo cáo thống kê tài sản hữu hạn và ngắn hạn giữa các phòng ban và các đơn vị với nhau trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Phần mềm quản lý tài sản sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đó cũng là lý do phần mềm đang rất được ưa chuộng trên thị trường.