Tính năng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS

Để hoàn thiện hơn và đáp ứng được nhiều hơn các yêu cầu công việc bảo trì thiết bị của doanh nghiệp, phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS 3.0 đã cải tiến một số tính năng chính và có thêm các tính năng mới cực kỳ tiện lợi. Mục tiêu mà phần mềm CMMS của WINMAIN hướng đến chính là mang lại hiệu quả, tăng hiệu suất vận hành của trang thiết bị máy móc nhờ các chiến lược bảo trì hợp lý, giảm thiểu chi phí trong công tác bảo trì và cải thiện tính năng sử dụng ngày càng dễ dàng hơn, đa dạng hơn với người sử dụng.

Mời bạn hãy cùng xem qua những tính năng chính từ phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS 3.0 có những gì nhé!

1/ Tính năng yêu cầu công việc đa dạng kết hợp với báo cáo, phân tích

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS không chỉ dành cho nhà quản lý hay nhân viên bảo trì mà mọi nhân viên đều có thể kết nối phần mềm thông qua thiết bị điện thoại di động. Từ đó, phần mềm CMMS đóng vai trò như thiết bị cầu nối để có thể phân công, yêu cầu công việc, báo cáo, theo dõi tình hình thiết bị sử dụng với mọi cấp nhân viên có liên quan đến công tác vận hành hay quản lý, bảo trì thiết bị.

Người bảo trì có thể theo dõi được công việc được cấp trên phân công trên giao diện phần mềm CMMS. Sau khi thực hiện nhiệm vụ, nhân viên bảo trì gửi lại báo cáo tình hình cho cấp trên thông qua phần mềm. Trong đó, các nhiệm vụ bao gồm nhập dữ liệu thông tin thiết bị mới, theo dõi khả năng vận hành thiết bị, bảo trì thiết bị, sửa chữa thiết bị,… Phiên bản phần mềm CMMS có tính năng đính kèm bản vẽ thiết bị kèm thông số kỹ thuật sẽ vô cùng hữu ích cho nhân viên bảo trì nhanh chóng nắm bắt kịp thời thông tin và bảo trì, sửa chữa thiết bị một cách tốt nhất. Khi người quản lý ra lệnh, yêu cầu công việc mới, phần mềm sẽ tự động “rung chuông” thông báo cho nhân viên bảo trì để kịp thời nhận công việc.

Người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt tình hình phân chia công việc, chi phí dự trù cho công tác bảo trì thiết bị. Quan trọng hơn nữa là cấp quản lý có thể lập kế hoạch bảo trì thiết bị lâu dài với đầy đủ công cụ, tính năng được thiết lập sẵn trong phần mềm. Để có thể phục vụ cho việc theo dõi tình hình từ xa, sản phẩm phần mềm CMMS có tích hợp công nghệ đám mây để người sử dụng có thể truy cập mọi nơi, mọi thiết bị có kết nối với internet mà không cần phải thông qua quá trình cài đặt.

Người sử dụng thiết bị, máy móc có thể báo cáo tính năng vận hành của thiết bị, máy móc đã đạt chuẩn hay chưa, đáp ứng được tiến độ sản xuất hay chưa, có hỏng hóc hay trục trặc nào xảy ra trong quá trình sử dụng,… thông qua phần mềm CMMS. Thông tin sẽ được chuyển đến các cấp quản lý có liên quan và đội ngũ nhân viên bảo trì để có thể giải quyết nhanh chóng.

Phần mềm CMMS WINMAIN giúp yêu cầu hoặc đề xuất công việc đa dạng và nhanh chóng

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS còn có nhiều tính năng hỗ trợ cho quá trình lên chiến lược bảo trì thiết bị lâu dài của nhà quản trị. Trong đó bao gồm việc ghi nhận, theo dõi nguồn nhân lực và chi phí của công tác bảo trì, gửi báo cáo tình hình bảo trì và lưu lại lịch sử bảo trì cho từng cụm máy, tổ hợp các thiết bị để nhà quản trị có thể đánh giá tính hiệu quả của chiến lược bảo trì thiết bị hiện tại. Từ đó, nhà quản trị sẽ cải thiện chiến lược bảo trì thiết bị để hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn trong tương lai.

2/ Tính năng hỗ trợ quản lý vật tư, thiết bị hữu hiệu

Phiên bản phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS 3.0 lưu lại các trường thông tin về thiết bị, vật tư với nhiều thông tin chi tiết hơn, đa dạng hơn các phiên bản trước. Thay vì phải search, tìm thông tin dữ liệu thì người sử dụng chỉ cần dùng tính năng scan để có thể dự đoán, bảo trì phòng ngừa. Việc liên kết dữ liệu thông qua các tài liệu liên quan cũng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Phần mềm CMMS WinMain trợ giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm kiếm các loại vật tư, số lượng, tình trạng dễ dàng nhờ tính năng lưu trữ thông tin thiết bị theo cấu trúc phân cấp và tính năng đặt tên nhãn để có search tìm theo từ khóa. Người sử dụng cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin các thiết bị, vật tư kết hợp với chức năng kéo, rê chuột một cách thoải mái.

Khi mua thiết bị, phụ tùng mới, phần mềm sẽ tự động cập nhật thông tin hướng dẫn sử dụng, bản vẽ kỹ thuật của nhà sản xuất để phục vụ cho quá trình sử dụng, bảo trì thiết bị được dễ dàng, nhanh chóng đồng thời tiết kiệm thời gian nhập liệu cho người sử dụng. Phần mềm CMMS 3.0 còn có những tính năng mới như cảnh báo nếu như vật tư, thiết bị nào đó trong tình trạng khan hiếm, dưới mức tối thiểu cho phép để doanh nghiệp có thể tiến hành bổ sung.

Giao diện của phần mềm vẫn được phát triển theo hướng dễ dàng sử dụng mà đầy đủ các tính năng báo cáo, theo dõi lịch sử bảo trì, tình hình các thiết bị được sử dụng. Phần mềm được tích hợp với máy tính bảng, điện thoại smartphone để giúp người sử dụng có thể nắm bắt tình hình từ xa.

Đối với quản lý vật tư hay các loại tài sản khác của doanh nghiệp, phần mềm CMMS có các tính năng như thống kê số lượng vật tư, phân loại vật tư tồn kho,  thông báo khi có loại vật tư nào có số lượng còn quá ít. Khi có nhu cầu cần kiểm tra thông tin, người sử dụng chỉ việc scan, các số liệu vật tư sẽ hiển thị rõ trên màn hình.

3/ Tính năng bảo trì theo chiến lược bảo trì định kỳ

Chiến lược bảo trì định kỳ là phương thức tiến hành bảo trì theo một lịch trình, thời gian được vạch sẵn từ trước với một nhóm các thiết bị hay toàn bộ các thiết bị, không cần biết các thiết bị có dấu hiệu hỏng hóc hay không. Chiến lược bảo trì định kỳ giúp cho các máy móc, thiết bị vận hành tốt hơn, tránh để các thiết bị sản xuất bị hư hỏng rồi mới đem đi sửa chữa để tốn kém nhiều chi phí và làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của nhân viên.

Trong kế hoạch bảo trì theo định kỳ thì có hai yếu tố để căn cứ lịch trình bảo trì đó là yếu tố thời gian và yếu tố mức độ sử dụng. Bảo trì định kỳ theo thời gian tức là các thiết bị sẽ được lên lịch bảo trì theo mốc thời gian nhất định. Bảo trì định kỳ theo mức độ sử dụng căn cứ vào những mốc đánh đấu số lần, phạm vi sử dụng như số tải trọng được nâng, số sản phẩm đã sản xuất đối với máy móc sản xuất, số km đã di chuyển đối với xe vận tải,…

Với phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS, người sử dụng có thể phân chia các mức bảo trì, các tiêu chuẩn bảo trì của các cụm thiết bị hoặc cho từng đơn vị thiết bị. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người sử dụng thiết lập mức độ cấp bảo trì theo những tiêu chuẩn nhất định. Khi đạt đến mức bảo trì nào đó, phần mềm sẽ tự động thông báo đến người sử dụng thông qua chuông báo có sẵn hoặc báo qua emal tự động.

Đối với các thiết bị bảo trì định kỳ theo mức độ sử dụng thì các thông tin sử dụng của các thiết bị luôn được cập nhật nhanh chóng. Đến khi đạt mức cần thiết được người sử dụng thiết lập từ trước, hệ thống sẽ thông báo để nhân viên bảo trì xử lý.

Chọn lựa chiến lược bảo trì phù hợp cũng vô cùng quan trọng

4/ Tính năng lên lịch bảo trì dựa theo chiến lược bảo trì đã lập

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS có sẵn nhiều công cụ trợ giúp người sử dụng lên kế hoạch, lựa chọn chiến lược bảo trì và lên lịch bảo trì cụ thể, nhắc nhở người sử dụng thời điểm bảo trì khi đã đến lịch cũng như tự lên các yêu cầu công việc có liên quan.

Công cụ lên lịch bảo trì là ưu điểm, thế mạnh chính của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS. Chức năng này giúp người sử dụng lập kế hoạch bảo trì chi tiết từ chiến lược bảo trì đã được thiếp lập từ trước để tự động gửi các yêu cầu công việc, kiểm soát và theo dõi tình hình bảo trình một cách chính xác. Công cụ này giúp bạn:

  • Kết nối các thông tin giữa các bộ phận nhân sự trong công tác bảo trì chặt chẽ hơn. Từ đó việc bảo trì được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả hơn.
  • Các sếp dễ dàng theo dõi, quản lý các yêu cầu công việc dành cho nhân viên theo lịch trình đã được định trước đồng thời có thể chỉnh sửa lịch trình bảo trì, chỉnh sửa vai trò trách nhiệm bảo trì của từng nhân viên, phân công việc bảo trì cho nhân viên khác nếu có những biến cố xảy ra trước khoảng thời gian bảo trì.
  • Theo dõi, xem xét lại lịch bảo trì mọi lúc mọi nơi. Nhân viên bảo trì được biết trước lịch trình bảo trì và dễ dàng kiến nghị, đưa ra giải pháp bảo trì khác tốt hơn với các cấp quản lý.
  • Giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực đang có, giúp giảm chi phí trong công tác bảo trì, đảm bảo năng suất sản xuất giúp tăng lợi nhuận nhờ giảm được các rủi ro hư hỏng thiết bị đột xuất.
  • Người sử dụng có thể truy xuất các thông tin dễ dàng nhờ sử dụng bộ lọc của phần mềm. Đồng thời có thể xem các công việc còn tồn đọng, các công việc chưa được giải quyết thỏa đáng, các công việc phải thực hiện trong tương lai.

Lịch trình làm việc, giám sát thiết bị luôn được lên kế hoạch chặt chẽ, khoa học

5/ Tính năng hỗ trợ công tác bảo trì dự đoán

Thực hiện chiến lược bảo trì định kỳ dù có thế mạnh là đảm bảo ngăn ngừa các rủi ro hư hao, hỏng hóc thiết bị rất hiệu quả nhưng phương thức này cũng có những nhược điểm nhất định.  Ví dụ như nếu lịch bảo trì quá dày đặc thì sẽ tốn nhiều chi phí bảo trì và nhân sự bảo trì hơn, lịch bảo trì quá thưa thì lại không đảm bảo được chất lượng bảo trì. Do đó, một số doanh nghiệp đã tiến hành áp dụng chiến lược bảo trì dự đoán, một phương thức bảo trì mang tính linh động cao, tiết kiệm chi phí bảo trì hơn nhưng lại khó quản lý hơn.

Để thực hiện phương pháp bảo trì dự đoán, bộ phận bảo trì lẫn người sử dụng thiết bị phải theo dõi, giám sát và báo cáo thường xuyên về tình trạng của các thiết bị. Phần mềm sẽ cập nhật liên tục các thông tin báo cáo để nhà quản trị nắm bắt tình hình của từng thiết bị, phân tích các đặc điểm chung của từng cụm thiết bị và lên kế hoạch bảo trì cụ thể cho từng cụm thiết bị hoặc thiết bị đơn lẻ.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS WinMain sẽ giúp cho quá trình ấy được thực hiện dễ dàng và hoàn hảo hơn. Công tác giám sát và đo lường thiết bị luôn được thực hiện thường xuyên và cập nhật thông tin liên tục trên phần mềm CMMS. Phần mềm sẽ tự động phân tích dữ liệu, xác định tình trạng, phân loại các cụm thiết bị dựa trên những định nghĩa, tiêu chuẩn do chính người sử dụng thiết lập từ ban đầu. Nhà quản trị chỉ cần làm công đoạn cuối cùng là lên kế hoạch bảo trì cho từng nhóm thiết bị hay thiết bị cụ thể và cũng được phần mềm tích hợp sẵn công cụ lên kế hoạch vô cùng dễ dàng sử dụng.

Những tính năng cụ thể của phần mềm CMMS dành cho chiến lược bảo trì dự đoán bao gồm:

  • Truy cập dữ liệu, xác nhận thông số giám sát cho từng thiết bị.
  • Hệ thống SCADA giúp đọc các thông số một cách tự động.
  • Theo dõi các thông số thiết bị bao gồm độ rung, nhiệt độ, độ mài mòn, độ ăn mòn, lưu lượng, áp lực, độ khô dầu, tiếng ồn,… cùng nhiều thông số khác được theo dõi độc lập cho từng thiết bị.
  • Phân tích và phân loại tình trạng từng thiết bị, xác định ranh giới trên và dưới dựa theo thiết lập ban đầu của người sử dụng cho từng thiết bị.
  • Khi có thông số nào vượt quá ranh giới, phần mềm sẽ tự động tạo ra yêu cầu công việc cho nhân viên bảo trì tiến hành xử lý.

6/ Tính năng lập báo cáo và phân tích chuyên nghiệp

Mọi chiến lược quản trị chuẩn xác đều bắt đầu từ việc phân tích vấn đề chuẩn xác. Hiểu được điều ấy, phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS hỗ trợ tối đa các bảng báo cáo, phân tích cho người sử dụng. Hiện nay, phần mềm có đến hơn 100 mẫu báo cáo, phân tích có sẵn cho bạn lựa chọn và bạn cũng có thể tự tạo ra những mẫu báo cáo, phân tích mới theo nhu cầu phù hợp với công việc. Sau khi đã hoàn tất báo cáo, file sẽ được xuất ra với nhiều định dạng như word, pdf, excel,… và bạn có thể in báo cáo dễ dàng.

Ưu điểm nổi bật của phiên bản CMMS 3.0 là bạn có thể chỉnh sửa các báo cáo này một cách dễ dàng hơn. Tiến trình theo dõi công việc bảo trì, kiểm tra công việc hoàn thành hay dang dở được cập nhật liên tục theo thời gian thực để quản lý có thể kịp đưa ra các mệnh lệnh xử lý tình huống kịp thời.

Đặc biệt, phần mềm CMMS 3.0 còn phân tích, theo dõi hiệu suất làm việc thực tế của từng thiết bị và có thể cung cấp các công cụ phân tích với nhiều mức độ quản lý khác nhau. Điều này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian hơn, đỡ rối mắt hơn khi phải tiếp xúc quá nhiều chức năng báo cáo, phân tích không cần thiết mà có thể tinh lược đi.

Việc sử dụng những tính năng của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS WinMain có khó học hay không?

Giờ đây, bạn đã biết phần mềm CMMS của WinMain có nhiều chức năng như thế nào. Liệu bạn có băn khoăn việc học cách sử dụng phần mềm này có khó khăn hay không?

Khi bạn đã mua phần mềm, công ty WinMain sẽ tổ chức đào tạo cho các đội ngũ bảo trì, nhân viên đến quản lý bảo trì cách sử dụng phần mềm CMMS với đầy đủ các tính năng, được ứng dụng thực hành tương tác cho đến khi thuần thục.

Sau đó, các nhân viên vẫn có thể tham khảo lại các video hướng dẫn sử dụng phần mềm kèm theo để có thể hiểu rõ hơn từng chức năng sử dụng. Cách học này hiệu quả đối với các nhân viên mới của doanh nghiệp trong tương lai.

Trong quá trình sử dụng, đội ngũ nhân viên tư vấn của WinMain luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc để quý khách có thể hài lòng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Giao diện của phần mềm CMMS được thiết kế rất dễ sử dụng nên việc học cách sử dụng cũng đơn giản, nhanh chóng.

Với phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WINMAIN CMMS, quý khách sẽ hài lòng với các chức năng tối ưu vô cùng thông minh, thích hợp với những chiến lược bảo trì thiết bị tiên tiến nhất của thế giới. Trong tương lai, WinMain sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung để những phiên bản CMMS sau sẽ hoàn thiện hơn, có thêm nhiều chức năng mới trong tương lai, theo kịp sự tiến bộ của thế giới về mặt công nghệ phần mềm.