Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS được triển khai thành công tại nhà máy Prime Đại Việt

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS được Prime Group lựa chọn.

Tập đoàn Prime là nhà sản xuất gạch men lớn nhất tại thị trường Đông Nam Á. Prime mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với những ý tưởng sáng tạo và độc đáo trên từng sản phẩm. Những sản phẩm chính của Prime gồm có Gạch lát nền, gạch ốp tường, ngói, bình nước nóng. Hiện nay Prime đã đàu tư rất lớn vào dây chuyền sản xuất hiện đại nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, thõa mãn thị hiếu ngày càng khắt khe của khách hàng. Bằng cách sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, Prime luôn quan tâm đến vấn đề môi trường, tạo ra không gian làm việc hài hòa cho cán bộ của nhà máy. Prime đã đạt được các tiêu chuẩn quốc tế như MS SIRIM, ISO 50001:2011, ISO 13006:1998, TIS, ISO 50001:2011, OHSAS 18001:2007, ISO 13006:1998, BS EN 14411:2006. Những quy chuẩn chất lượng mà Prime đạt được giúp tập đoàn này phát triển bền vững. Việc ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMain không nằm ngoài mục đích chung của tập đoàn.

Prime Group là nhà sản xuất VLXD lớn nhất Đông Nam Á.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS cũng đã được tập đoàn Prime tin tưởng và triển khai cho nhà máy của mình tại Đại Lộc Quảng Nam. Prime Đại Việt là một thành viên của tập đoàn Prime chuyên sản suất gạch ốp tường, công suất sản xuất đạt 14 triệu m2 một năm. Đội ngủ nhân sự khoảng hơn 500 người. Nhà máy Prime Đại Việt là nhà máy sản xuất gạch ốp lát có quy mô lơn nhất tại Việt Nam. Khối lượng máy móc thiết bị tại đây là vô cùng lớn nên việc quản lý, bảo trì thiết bị tại nhà máy rất phức tạp. Đội ngũ quản lý kỹ thuật là 24 người chưa bao gồm các nhân công trực tiếp sữa chữa tại xưởng sản xuất.

nhà máy sản xuất gạch priem sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Trước khi áp dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMain, cũng như nhà máy Prime Đại Lộc, Prime Đại Việt lên kế hoạch bảo trì cho toàn bộ nhà máy của mình bằng exel. Lưu trũ lại quá trình bảo trì, lịch sử những lần bảo trì bằng giấy tờ nên việc tìm kiếm dữ liệu khi cần thiết gặp rất nhiều khó khăn. Số lượng thiết bị nhiều nên quá trình thực hiện theo phương pháp thủ công thường xảy ra sai sót, gây ra hậu quả nghiêm trọng là ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của toàn bộ dây chuyền. Vì thế mà Tập đoàn đã quyết định đầu tư phần mềm quản lý bảo trì của WinMain để giải quyết triệt để các vấn đề mà nhà máy đang gặp phải. Tập đoàn đã đầu tư vào phần mềm của WinMain cho nhà máy tại Đại Lộc và sau đó là nhà máy Đại Việt. Dự kiến trong tương lai gần sẽ là các nhà máy còn lại của tập đoàn.

Prime Group đã thay đổi cách quản lý bảo trì cũ bằng PM WinMain CMMS

Nhằm đảm bảo được sản lượng của tập đoàn đưa ra để cung ứng đày đủ cho khách hàng thì nhà máy Prime Đại Việt cần phải đảm bảo cho các dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục, các máy móc thiết bị của nhà máy phải hạn chế tối đa viêc hư đột xuất. Do đó ban kỹ thuật của tập đoàn đã tham vấn cho ban lãnh đạo đàu tư phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS cho các nhà máy của tập đoàn nhằm khắc phụ những tồn tại của các nhà máy và nâng cao năng suất tối đa của các nhà máy.

Trước khi hợp tác với WinMain Tập đoàn cũng đã tham khảo nhiều phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của nhiều công ty khác. Nhưng cuối cung ban kỹ thuật ủa tập đoàn đã lựa chọn giải pháp của WinMain vì những tính năng mạnh mẽ của phần mềm cũng như hiệu quả về mặt kinh tế. Đầu tiên WinMain đã triển khai thanh công cho nhà máy Prime Đại Lộc, và sau đó là nhà máy Prime Đại Việt. Ngoài ra thì các thanh viee3n khác của tập đoàn SCG cũng đã lựa chọn phần mềm của WinMain như nhà máy Alcamax, nhà máy New Asia.

Trong quá trình triển khai phần mềm tại nhà máy Prime, kỹ sư của WinMain đến trực tiếp tại nhà máy để khảo sát các thiết bị, ghi lại quy trình sản xuất tại đây. Để từ đó WinMain đưa ra những tư vấn tối ưu nhất cho quy trình quản lý tài sản và quản lý bảo trì tại nhà máy. Bên cạnh đó WinMain cũng tùy chỉnh trên sản phẩm của mình để phù hợp với tình hình thực tế tại nhà máy Đại Việt. Dựa trên tinh thần làm việc đồng bộ, hỗ trợ thông tin của hai bên nên quy trình bảo trì và quản lý thiết bị đã được đưa vào vận hành tại nàh máy Đại Việt một cách chính xác.

triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nhà máy Prime

triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nhà máy Prime

triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nhà máy Prime

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị