WINMAIN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ CHO STAPIMEX

công ty cổ phần thủy sản sóc trăng stapimex

Công ty cổ phần thủy sản Sóc Trăng Stapimex được thành lập từ những năm 1978. Đây là doanh nghiệp chuyên về chế biến thủy sản tại khu vực miền tây Nam Bộ. Doanh nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng thủy sản phục vụ cho việc xuất khẩu trong đó chủ yếu là tôm sú. Trong nhiều năm gần đây sản phẩm chế biến từ tôm sú của công ty được đánh giá cao ở thị trường trong và ngoài nước.

hình ảnh triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms tại cty stapimex

Với tiêu chí mang những sản phẩm chất lượng nhất đến người tiêu dùng nên công ty luôn đặt mục tiêu sản xuất những sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng. nên sản phẩm của công ty luôn được khách hàng đón nhận. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất như Hnà Quốc, Nhật Bản, thị trường Châu Âu, … cũng đánh giá cao những sản phẩm từ tôm sú của công ty.

Việc đầu tư vào xây dựng tìm kiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng cùng việc áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Đã giúp công ty đảm bảo việc hoàn thành hợp đồng xuất khẩu với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Vì vậybắt đầu từ năm 2003 công ty đã tiến hành áp dụng việc truy xuất nguyên liệu đến tận ao nuôi. Đây có thể coi là yếu tố khẳng định chắc chắn nguồn gốc an toàn của nguyên liệu. Việc áp dụng hệ thống truy xuất cũng giúp công ty quản lý ngồn nguyên liệu đầu vào ổn định, an toàn, tươi ngon.

Việc công ty chuyển qua hoạt động theo hình thức cổ phần và đổi tên thành “công ty cổ phần thủy sản Sóc Trăng” là một bước đi quan trọng nhằm giúp công ty thay đổi phương thức hoạt động theo kịp xu thế kinh tế thế giới. Trụ sở công ty đặt ngay tại thành phố Sóc Trăng luôn nhận được những đơn hàng của khách hàng trong và ngoài nước.

Năm 2006 khi công ty chuyển qua hình thức kinh doanh theo hướng cổ phần hóa là một hướng đi đúng. Chỉ sau 2 năm chuyển đổi công ty gặt hái được những thành công như sau:

  • Tổng số công nhân bình quân của năm 2018 là 2.598 công nhân
  • Hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001: 2000; HACCP;BRC
  • Kinh ngạch xuất khẩu năm 2018 là 166.938.000USD
  • Sản lượng thủy sản xuất khẩu năm 2018 là 15.723 tấn
  • Các mặt hàng sản xuất chính của công ty là: RPTO,CPTO, Sushi, tôm tẩm bột,  Nobashi,

Cùng với việc mở rộng sản xuất công ty đầu tư 2 xí nghiệp chế biến tôm đông lạnh tại An Phú và tôm Tân Long.

Việc nắm rõ được tầm quan trọng của nguồn nguyên liệu nên công ty tự chủ động tiến hành tự nuôi trồng thủy sản để cung cấp cho hoạt động sản xuất. Công ty đã tiến hành đầu tư trại nuôi trồng thủy sản trên diện tích lớn. việc đầu tư trang thiết bị, máy móc cho 2 xí nghiệp đông lạnh, trại nuôi thủy sản là rất lớn. Để cho máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt là yêu cầu hàng đầu của doanh nghiệp. Áp lực đặt lên đội ngũ công nhân bảo trì bảo dưỡng là rất lớn. việc thường xuyên bảo trì toàn diện máy là rất khó khăn vì máy được đặt ở những môi trường kém thuận lợi như kho lạnh, dưới ao nuôi. Nhưng khi máy bị hư hỏng thì thiệt hại vô cùng lớn, sản xuất ngừng, máy dưới ao nuôn không hoạt động làm thủy sản dễ bị ngộp và chết, …  Với những yêu cầu cấp thiết đó ban lãnh đạo công ty cần tìm ra một giải pháp để việc bảo trì bảo dưỡng máy đạt hiệu quả tối đa. Sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị là một giải pháp tối ưu nhất.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMan có nhiều ưu điểm đáp ứng được điều kiện thực tế của doanh nghiệp nên lãnh đạo công ty đã tiến hành hợp tác cùng Winmain. Phần mềm giúp lãnh đạo công ty dễ dàng quản lý được tài sản trang thiết bị máy móc, lên kế hoạch bảo trì theo từng giai đoạn, quản lý đơn hàng, vật tư, …

hình ảnh triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms cho công ty stapimex

Với thiết kế hiên đại, phù hợp hiện trạng từng doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm WinMain CMMS thì không phải cài đặt riêng cho từng máy sử dụng. Việc này rất thuận tiện cho việc kiểm tra, giám sát công tác bảo trì, quản lý, bảo dưỡng, … Người chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm tra việc bảo trì, tiến độ công việc hay phê duyệt từng hạng mục công việc mà không cần tới hitận xưởng sản xuất. Việc bảo trì bảo dưỡng diễn ra thì các quy trình công việc được cập nhật và lưu trên lịch sử hệ thống giúp việc kiểm tra, đánh giá hiệu quả công nhanh chóng, công bằng.

Dự án của ông ty cổ phần thủy sản Sóc Trăng Stapimex được Winmain  chính thức triển khai dự án cho vào ngày 17.4.2019. Sau khi nhập dữ liệu tài sản máy móc vào phần mềm  thì các thành viên của công ty sẽ được tập huấn sử dụng phần mềm.  

Với kinh nghiệm hợp tác với nhiều đối tác lớn như Tân Hiệp, SCG Thái Lan, Sabeco, Sanofi, Comelz, … Winmain tin tưởng với những giải pháp được thiết kế riêng phù hợp cho từng doanh nghiệp, ngành nghề  sản xuất thì việc hợp tác với Stapimex sẽ mang đến sự hài lòng cho cả 2 bên.